Technology

มาแล้ว! ไอโฟน 7 และ 7 พลัส สีใหม่ แดงสะดุดใจ ซื้อใช้ได้บุญแรง

ทำฮือฮาอีก แอปเปิล ออกไอโฟน 7 และ 7 พลัส รุ่นพิเศษ สีแดง ใหม่ล่าสุด 1 ในโครงการ (Red) ที่แอปเปิลจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย ไปสมทบทุนช่วยผู้ป่วยติดเชื้อ HIV/AIDS ในแอฟริกา เริ่มที่ 749 เหรียญสหรัฐฯ วางขาย 24 มี.ค.2560 นี้...แอปเปิล ออกไอโฟน 7 และ 7 พลัส (iPhone 7 และ iPhone 7 Plus) รุ่นพิเศษมากับสีใหม่สดใสกว่าเดิม โดยมากับ สีแดง ที่เป็นสีพิเศษของผลิตภัณฑ์ที่ร่วมโครงการ (Red) ที่นำเงินจากการขายผลิตภัณฑ์ไปสมทบทุนโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อ HIV/AIDS ในแอฟริกา โดย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มากับความจุพื้นที่เก็บข้อมูลให้เลือกทั้ง 128GB และ 256GB พร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ 749 เหรียญสหรัฐฯ เริ่มจำหน่ายวันที่ 24 มี.ค.2560 นี้ในกล่องไอโฟน 7 สีแดงยังมากับอุปกรณ์ครบ ทั้งหูฟัง สายชาร์จไลท์นิ่ง หัวปลั๊กอแดปเตอร์ และ ไลท์นิ่งอแดปเตอร์แปลงเป็นช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.สำหรับแอปเปิลได้ร่วมสนับสนุนโครงการ โปรดักส์ (Red) มาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ ไอพ็อด ไอพ็อดนาโน หูฟังบีทส์ และอุปกรณ์เสริมของไอโฟน และไอแพดที่เป็นเคสสีแดง รวมทั้งสายของแอปเปิล วอตช์ และนี่เป็นครั้งแรกที่นำเอาไอโฟนทำออกมาเป็นเครื่องสีแดงพร้อมกันนี้ แอปเปิลยังมีการปรับสเปกของไอโฟน เอสอี (iPhone SE) สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด ที่มากับความจุ 32GB และ 128GB ในราคาเริ่มต้นที่ 399 เหรียญสหรัฐฯ.

Google Translate อัพเดทใหม่ เพื่อการแปลภาษาที่ละเอียด มากยิ่งขึ้น

หากว่าคุณเป็นบุคคลที่ชื่นชอบ การใช้งาน แอพพลิเคชั่น Google Translate อยู่เป็นประจำ คุณจะสังเกตเห็นสิ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิม นั่นคือ คำจำกัดความ (Word Definitions)Google อัพเดท แอพพลิเคชั่น Google Translate ให้มีรูปแบบการใช้งานที่ง่าย และ ละเอียดมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ คำจำกัดความ เข้ามา เพื่อช่วยให้คุณทราบถึง ความหมายที่แท้จริงของคำๆ นั้น ยกตัวอย่างเช่น คุณแปลคำว่า Caballero (ภาษาสเปน) ไปเป็น ภาษาอังกฤษที่แปลว่า Gentleman ระบบจะแสดงคำจำกัดความของคำๆ นั้นให้ แต่ถ้าคุณแปลคำว่า El Caballero หรือ วลีมากกว่า 1 คำ แอพพลิเคชั่นจะแปลออกมาให้คุณแบบตรงตัว โดยไม่มีคำจำกัดความทั้งนี้ สำหรับ คำจำกัดความ คุณจะสามารถพบมันได้ที่ด้านล่างใต้ คำแปลสำรอง (Alternate translations)นอกจากนี้ ภายใน Google Translate เรายังพบกับ ฟีเจอร์เกือบทั้งหมดที่มีอยู่ใน แอพพลิเคชั่นอื่นๆ ของ Google อีกด้วย นั่นคือ การสลับ และ เพิ่มบัญชี ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วยิ่งขึ้น เพียงแตะที่ เมนูแฮมเบอร์เกอร์ (มุมซ้ายบน) และเลือก เปลี่ยน หรือ เพิ่มบัญชี ได้เหมือนกับใช้ แอพพลิเคชั่น Google Plus หรือ Gmail เลยที่มา : www.phonearena.com , 9to5google.com

Camera Effects ฟีเจอร์ใหม่ Facebook เพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น

Facebook ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Camera Effects บนแอพพลิเคขั่น Facebook ทั้งในระบบ Android และ iOS ที่จะทำให้คุณได้สนุกไปกับ การถ่ายภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว มากยิ่งขึ้น พร้อมแชร์ลง Facebook ส่วนตัวได้ทันที Camera Effects เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด จาก Facebook ที่อาจจะมีความคล้ายคลึงกับ แอพพลิเคชั่นชื่อดังทั้ง 2 อย่าง แอพ Snow และ แอพ Snapchat เนื่องจาก ความสามารถของมันจะช่วยให้คุณ สามารถแต่งภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว ได้แบบ แอพฯ Snow ด้วยการนำเอฟเฟคฝนตก, เอฟเฟคหิมะ หรือ หน้ากากจากหนัง และ ภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณมาใส่ได้ เช่น Alien: Covenant, Despicable Me 3, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Power Rangers, Smurfs: The Lost Village และ Wonder Womanแต่ภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว ที่ถูกแต่งและแชร์ออกไปเหล่านั้น จะหายไปเองภายในเวลา 24 ชั่วโมง อีกด้วย ซึ่งนั่นคือ ฟีเจอร์เดียวกันกับ แอพ Snapchat ที่คอนเทนท์จะหายไปเองภายในเวลาที่กำหนดโดย ฟีเจอร์ Camera Effects นี้ Facebook เริ่มทยอยอัพเดทให้ผู้ใช้สามารถใช้งานกันได้ทั่วโลกแล้ว และ ถ้าหากใครที่ยังไม่มีแอพพลิเคชั่น Facebook หรือต้องการอัพเดททั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ก็สามารถเข้ามาดาวน์โหลดได้ที่นี่เลยครับ