นานาสาระ  >> Technology

หมวกแก๊ปโซล่าเซลล์ ชาร์จมือถือได้ระหว่างเดินกลางแดด

21 มีนาคม 2560

|

เปิดอ่าน 2733

ถึงแม้เทคโนโลยีโซล่าเซลล์ จะเป็นอะไรที่เราได้ยินมานานแล้ว แต่ทุกวันนี้ เทคโนโลยีนี้ เริ่มกลายมาเป็นสินค้าที่เราเข้าถึงได้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการชาร์จพลังงาน ซึ่ง SolSol หนึ่งในธุรกิจสตาร์ทอัพจาก Los Angeles ก็ได้คิดค้นสินค้าใหม่ โดยการนำแผงโซล่าเซลล์ที่ต้องสังเคราะห์แสงอาทิตย์ มาติดไว้กับปีกหมวกที่ใช้บังแสงแดด เพื่อเก็บพลังงานนำไปชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ต่อได้

เมื่อฟังจากไอเดีย ก็เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาที่ชาญฉลาด ทำให้เราไม่ต้องพกแบตเตอรี่สำรอง ให้ไปแย่งพื้นที่กระเป๋าของเราอีกต่อไป สามารถนำหมวก ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องประดับของเรา มาชาร์จแบตสำรองให้กับมือถือสมาร์ทโฟนคู่ใจได้ทันที แต่..ก็ติดอยู่หน่อยตรงที่วิธีการใช้งานนั่นแหละ และนี่ก็คือภาพการใช้งานเจ้าหมวกโซล่าเซลล์ใบนี้


ใช่แล้ว เราต้องเสียบสาย USB จากหมวก เพื่อชาร์จแบตให้กับมือถือของเรา ซึ่งถ้าใส่หมวกไปด้วย ชาร์จแบตไปด้วยคงดูประหลาดสุดๆ แน่นอน เพราะฉะนั้น ถ้าจะใช้งาน คงต้องถอดหมวกวางไว้ดีๆ ก่อนดีกว่า

ส่วนด้านสเปคนั้น หมวกโซล่าเซลล์ใบนี้ สามารถชาร์จแบตได้ 200 mAh ต่อชั่วโมง ซึ่งเรียกว่าไม่ทันใจใช้งานแน่ สำหรับความจุแบตเตอรี่และการใช้งานอย่างหนักหน่วงในปัจจุบัน โดยในเรื่องนี้ ทางบริษัทได้บอกว่า กำลังพยายามพัฒนาให้สามารถประจุแบตได้เร็วกว่านี้ รวมทั้งจะมีหมวกทรงอื่นๆ มาให้ได้เลือกสรรกันในอนาคตด้วย


ส่วนเรื่องการจัดจำหน่าย หมวกใบนี้มีราคาอยู่ที่ 56 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,000 บาทไทย ถ้าซื้อมาใส่ รับรองได้ว่า หมวกจะไม่ปลิวไปไหนแน่นอน เพราะแอบหนักโซล่าเซลล์กับแบตเตอรี่อยู่เหมือนกัน


ที่มา : www.engadget.com

ที่มา : https://news.thaiware.com/9831.html

Share |